Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

Danh mục sản phẩm

Quy chế hoạt động

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ  THƯƠNG MẠI DỰ ÁN HOÀNG GIA

___________________

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————————

Số: 11102016/QC-072017

Hà Nội, ngày 07 tháng 07 năm 2017

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT shoo

 

Website www.OnlineAZ.vn (sau đây là “OnlineAZ.vn”) là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thiết lập bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ  THƯƠNG MẠI DỰ ÁN HOÀNG GIA, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0314056839 - Ngày cấp 11/10/2016, sửa đổi lần thứ 2 ngày 06/07/2017.

 

Website OnlineAZ.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử dành cho các Thương Nhân (i) có nhu cầu giới thiệu, bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ trên www.OnlineAZ.vn ; và (ii) đã ký hợp đồng với OnlineAZ.vn để sử dụng dịch vụ thương mại điện tử và/hoặc dịch vụ khác trên OnlineAZ.vn.

Mục đích của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.OnlineAZ.vn

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.OnlineAZ.vn thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, đăng tin tạo gian hàng về hàng hóa, dịch vụ của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia giao dịch cần có giấy phép hoạt động, có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và có đầy đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Với cá nhân cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc trung thực, nghiêm túc và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo nên một môi trường thương mại điện tử uy tín chất lượng cho cộng đồng giao thương.

 

 1. Nguyên tắc chung:
 2. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các tổ chức/nhà cung cấp/đối tác, cá nhân bán hàng hóa hoặc dịch vụ tham gia sàn giao dịch Thương mại Điện tử OnlineAZ.vn (sau đây gọi là “Thương Nhân”) và OnlineAZ.vn với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử;
 3. Mọi hoạt động cung ứng dịch vụ trên OnlineAZ.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Thương Nhân và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Thương Nhân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ do Thương Nhân cung cấp trên OnlineAZ.vn.
 4. Bằng việc tham gia giao dịch trên OnlineAZ.vn, Thương Nhân/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử  OnlineAZ.vn (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Thương Nhân/Khách Hàng thực hiện giao dịch.

Thông tin về Thương Nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là Thành viên trên Website OnlineAZ.vn phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại được đăng tải trên Website OnlineAZ.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

 1. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thương Nhân khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.
  1. Quy định chung:
 2. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: OnlineAZ.vn

Sàn giao dịch TMĐT OnlineAZ.vn do CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ  THƯƠNG MẠI DỰ ÁN HOÀNG GIA phát triển với tên miền Sàn giao dịch là:  OnlineAZ.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

 1. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT là: OnlineAZ.vn và Thương Nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và OnlineAZ.vn chính thức công nhận bằng hợp đồng (sau đây gọi là “Thành viên”)

Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT OnlineAZ.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT OnlineAZ.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT OnlineAZ.vn

 1. Khách Hàng tham gia giao dịch trên ONLINEAZ.VN là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có tài sản để thực hiện giao dịch mua Sản Phẩm trên ONLINEAZ.VN; và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi là "Khách Hàng").
 2. Sản phẩm giao dịch trên ONLINEAZ.VN bao gồm hàng hóa/ dịch vụ/ voucher/ giấy chứng nhận dịch vụ (sau đây gọi chung là "Sản Phẩm") do OnlineAZ.vn và Thương Nhân tham gia sàn giao dịch TMĐT cung cấp.
 3. Địa chỉ giao dịch:  website OnlineAZ.vn và các ứng dụng liên quan. (Sau đây gọi tắt là OnlineAZ.vn)
 4. Quy trình giao dịch
  1. Quy trình dành cho Khách Hàng:

- Sàn giao dịch thương mại điện tử thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Chính vì vậy, các hàng hóa, dịch vụ được rao vặt trên website www.OnlineAZ.vn là của các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác không phải của www.OnlineAZ.vn.

 

Quy trình tiến hành mua hàng từ người bán không phải là www.OnlineAZ.vn:

- Khi có nhu cầu mua hàng trên www.OnlineAZ.vn người mua làm theo các bước sau:

1. ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

- Thực hiện theo các bước sau đây:

Chọn mục đăng ký trên trang chủ và điền thông tin đăng ký

 

 

 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email
 • Đăng nhập vào email cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký

 

2. ĐĂNG NHẬP

 

3. CHỌN MUA SẢN PHẨM

• Tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm và các người bán mà người mua đang quan tâm.

• Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua (Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website www.OnlineAZ.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm đó);

• Bấm để xem điện thoại, chat hỏi mua ngay từ người bán, người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua các thông tin liên hệ như email, số điện thoại có trong gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;

  • Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng người bán, từng gian hàng đặt ra;

  • Người mua và người bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách giao nhận, chính sách vận chuyển, đổi trả hàng hóa, bảo hành…

  • Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

  • Trường hợp hai bên có khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được Sàn giao dịch thương mại điện tử www.OnlineAZ.vn tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định ghi trong quy chế này.

4.      MUA NGAY

Điền đầy đủ thông tin người mua và tiến hành đặt hàng

 

 1.  Quy trình dành cho Thương Nhân:
  1.  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MỞ GIAN HÀNG

 

Bước 1: Ở trang chủ, chọn "Mở shop miễn phí"

Bước 2: Tích chọn "Đồng ý các điều khoản từ OnlineAZ", bấm chọn nút "Đăng ký" bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký thành người bán

Bước 3: Kích hoạt tài khoản người bán qua email

Bước 4: Đăng nhập hệ thống và tiến hành đăng sản phẩm

 

 1. HƯỚNG DẪN đăng sẢn phẨm

 

Bước 1: ĐĂNG NHẬP vào tài khoản Người bán 

Sau khi đăng nhập thành công thì trên cùng sẽ hiển thị tên gian hàng

Bước 2: Để đăng sản phẩm khách hàng chọn mục ĐĂNG BÁN 

 Nhập đầy đủ các thông tin và bấm đăng sản phẩm

Các tin được đăng sẽ nằm trong danh sách chờ duyệt

                   Admin quản lý trang tin sẽ đọc duyệt email và nội dung tin đăng trong vòng 24h kể từ khi tin được đăng.

                   Admin duyệt tin và báo cho người dùng/người sử dụng biết tin có được đăng hay không, nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung.

                  Ngoài ra, người dùng/khách hàng có thể sử dụng các tính năng khác: Quản trị shop; quản lý Tin vip; lịch sử hoạt động; thông tin tài khoản; Chính sách bán hang

 

 1. Quy trình xác nhận/hoàn hủy:
  1. Quy trình xác nhận:
   1. Quy trình xác nhận các sản phẩm do OnlineAZ.vn cung cấp.

Áp dụng theo quy trình xác nhận của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.OnlineAZ.vn

 1. Quy trình xác nhận mua các Sản Phẩm khác ngoài các sản phẩm đã quy định tại mục trên.

-        Khi Khách Hàng mua Sản Phẩm tại OnlineAZ.vn, Thương Nhân sẽ nhận được yêu cầu đặt mua Sản Phẩm và gửi đến Khách Hàng mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua bước xác nhận đơn hàng, Thương Nhân chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của Khách Hàng thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại OnlineAZ.vn và Thương Nhân.

-        Nếu Khách Hàng không nhận được email xác nhận sản phẩm dịch vụ trong vòng 30 phút sau khi thanh toàn thành công, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sản Phẩm đó.

 1. Quy trình hoàn hủy:
  1. Quy trình hoàn hủy các sản phẩm do OnlineAZ.vn cung cấp.

Áp dụng theo quy trình hoàn hủy của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.OnlineAZ.vn

3.2.2 Quy trình hoàn hủy các Sản phẩm khác ngoài các sản phẩm đã quy định tại mục trên.

-        Để hoàn/hủy các Sản Phẩm mà Khách Hàng đã mua trên Sàn giao dịch điện tử OnlineAZ.vn, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sàn Phẩm đó

 1. Quy trình đổi Sàn Phẩm:
  1. Quy trình đổi sản phẩm do OnlineAZ.vn cung cấp.

Áp dụng theo quy định thay đổi của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.OnlineAZ.vn

3.3.2 Quy trình đổi các Sản Phẩm khác ngoài các sản phẩm quy định tại mục trên.

-        Để thay đổi Sản Phẩm đã mua trên Sàn giao dịch điện tử OnlineAZ.vn, Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sàn Phẩm đó.

-        Trong trường hợp Thương Nhân thay đổi Sản Phẩm, Khách Hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử Khách Hàng đã đăng ký khi mua Sản Phẩm trên OnlineAZ.vn.

 1. Chăm sóc Khách Hàng và xử lý khiếu nại
  1. Xử lý khiếu nại liên quan đến các sản phẩm do OnlineAZ.vn cung cấp.

Áp dụng theo quy định đã đăng tải tại website www.OnlineAZ.vn

 1. Xử lý khiếu nại về các Sản Phẩm khác ngoài các sản phẩm đã quy định tại mục trên
 2. Nguyên tắc chung:

Khách Hàng khiếu nại trực tiếp với Thương Nhân.

Thương Nhân có trách nhiệm giải quyết trực tiếp các khiếu nại của Khách Hàng.

OnlineAZ.vn chỉ giữ vai trò hướng dẫn và hỗ trợ Khách Hàng khi có khiếu nại với Thương Nhân.

 1. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
 2.  

  • Tiếp nhận các thông tin khiếu nại của khách hàng/người dùng thông qua các kênh như liên hệ trực tiếp với công ty thông qua các thông tin được công khai trên website hoặc lập các văn bản khiếu nại gửi đến ban quản trị website.

  • Địa chỉ nhận khiếu nại của người dùng/khách hàng trên website www.OnlineAZ.vn tại:

 •  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỰ ÁN HOÀNG GIA
 •  Địa chỉ: Số 11/22 Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hcm.
 • Số điện thoại: 08.6279.5555
 • Thời gian xử lý khiếu nại

   Thời gian xử lý mọi thông tin khiếu nại, tranh chấp nếu có xảy ra trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày kể từ khi nhận được khiếu nại của người dùng/khách hàng.

 •  Quy trình xử lý các khiếu nại của khách hàng/người dùng

  • Nếu trong khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.OnlineAZ.vn, ban quản trị website sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin/quảng cáo, hợp tác, đối tác của người bán/người dùng không chuẩn xác, sai sự thật … bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người đăng tin.

  • Nếu vượt ngoài khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.OnlineAZ.vn vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định của Pháp Luật. Vụ việc sẽ được đưa ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất cả các quy trình giải quyết và khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Luật Dân Sự, Luật Khiếu Nại Tố Cáo và các quy định khác có liên quan theo quy định của Pháp luật hiện hành.

  • Tất cả các vấn đề khiếu nại phát sinh, quá trình hòa giải giữa hai bên đều phải được lập thành văn bản hoặc các giấy tờ, chứng thư có giá trị chứng minh để phục vụ cho quá trình giải quyết các khiếu nại, tranh chấp này.

  • Tất cả các phương pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của Pháp luật hiện hành.

  • Ban quản trị website www.OnlineAZ.vn cam kết nỗ lực và hợp tác tối ưu để giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng/người dùng

 

 1. Chính sách thanh toán

1.      Hình thức thanh toán

 OnlineAZ.vn chấp nhận nhiều hình thức thanh toán tiện lợi & linh hoạt để Quý Khách có thể lựa chọn:

1. Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD - Cash On Delivery).
2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ (Visa/ MasterCard).
3. Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa.

 

2.      Quy định về thanh toán

-        Trong trường hợp thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, chủ thẻ có thể phải xác thực thẻ trước khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp không xác thực được thẻ theo yêu cầu, Khách Hàng sẽ phải mua Sản Phẩm mới và bị từ chối cung cấp Sản Phẩm đã mua. 

-        Trong trường hợp Khách Hàng lựa chọn hình thức "Thanh toán sau", Khách Hàng phải tuân thủ các yêu cầu thanh toán sau. 

 

V.          Đảm bảo an toàn giao dịch

Để đảm bảo sự an toàn giao dịch và thông tin về thanh toán nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khỏi sự đánh cắp, rò rỉ, giả mạo hoặc thiệt hại, các nhân viên kỹ thuật của OnlineAZ.vn sẽ tuân thủ các nguyên tắc về kỹ thuật, quản lý và thiết bị phần cứng như sau:

-        Các thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ và quản lý theo chế độ bảo mật với mật khẩu kèm truy cập hạn chế.

-        Các biện pháp để chống việc đánh cắp thông tin

+ OnlineAZ.vn đảm bảo sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn việc rò rỉ, thiệt hại Thông tin cá nhân của Khách Hàng từ tin tặc và virus máy tính.

+ Sử dụng hệ thống treo truy cập, kiểm soát truy cập trái phép từ bên ngoài.

-        Giảm thiểu số lượng nhân viên trong việc quản lý Thông tin.

-        Xây dựng bộ phận chuyên biệt dành riêng cho việc bảo mật, OnlineAZ.vn đảm bảo rằng sự bảo vệ thông tin giao dịch được kiểm soát và người phụ trách tuân thủ đúng các quy định được đề ra.

VI.        Bảo vệ thông tin cá nhân

 1. Mục đích thu thập Thông tin cá nhân:

-        Để cập nhật thông tin cho Khách Hàng chính sách của Thương Nhân dành cho Khách Hàng (Thành viên), các chính sách ưu đãi.

x
about-----about
rocket